ข่าวเด็กและเยาวชน

พานาโซนิคมอบห้องสมุดให้กับโรงเรียนวัดเวฬุวัน

พานาโซนิคดำเนินรอยตามแนวความคิดของท่านผู้ก่อตั้ง มร.โคโนสุเกะ มัตสุชิตะ “จงมีส่วนช่วยเหลือสังคม (Contribution to Society)” ซึ่งต้องการให้บริษัท ฯ ได้ส่งผ่านสิ่งดีดีกลับคืนสู่สังคม เพื่อเป็นการตอบแทนที่สังคมช่วยสนับสนุนพานาโซนิค โดยครั้งนี้ได้จัดกิจกรรม “มอบห้องสมุดพานาโซนิค” ให้กับโรงเรียนวัดเวฬุวัน ซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีจำนวนนักเรียนทั้งสิ้น 236 คน... อ่านต่อ

พานาโซนิคมอบทุนการศึกษา “พานาโซนิค ปั้นวิศวะ สร้างอนาคต ประจำปี 2559”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มร.ทาเคชิ โนะโมโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทพานาโซนิค ในประเทศไทย มอบทุนการศึกษา “ทุนพานาโซนิค ปั้นวิศวะ
สร้างอนาคต ประจำปี 2559” จำนวน 10 ทุน มูลค่ากว่า 1,350,000 บาท ให้กับนิสิต นักศึกษา ชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยมีคณะอาจารย์และผู้บริหารพานาโซนิคเข้าร่วมแสดงความยินดี
อ่านต่อ

อัสสัมชัญ สมุทรปราการ คว้ารางวัลชนะเลิศ จากโครงการ สร้างสรรค์ ฉลาดคิด ผลิตข่าว กับพานาโซนิค ประจำปี 2559

ขอแสดงความยินดีกับทีมสายย่อ จากโรงเรียน อัสสัมชัญ สมุทรปราการ กับผลงาน “The Winner” คว้ารางวัลชนะเลิศ จากการประกวดผลิตสารคดี
เชิงข่าวในโครงการ สร้างสรรค์ ฉลาดคิด ผลิตข่าว กับ พานาโซนิค ประจำปี 2559 (Panasonic Kid Witness News 2016)
โดยมีมร.ทาเคชิ โนะโมโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท พานาโซนิค ในประเทศไทย ให้เกียรต์มอบรางวัล ซึ่งน้อง ๆ กลุ่มนี้จะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันในเวทีระดับโลก Panasonic KWN Global Contest 2017 นี้อีกด้วย
อ่านต่อ

เด็กไทยเจ๋ง คว้าแชมป์โลกการแข่งขันผลิตสารคดีเชิงข่าวระดับโลก “Panasonic Kid Witness News Global Contest 2016”

พานาโซนิค คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น จัดการประกวด “Panasonic Kid Witness News Global Contest 2016” โดยในปีนี้มีทีมจากประเทศไทย “ปลาทูนึ่ง” จากโรงเรียนอัสสัมชัญ สมุทรปราการ นำผลงานเรื่อง “Missing Game” สะท้อนปัญหาเรื่องเด็กติดเกมส์ในปัจจุบัน เข้าร่วมแข่งขันและสามารถคว้าแชมป์ “กรังด์ปรีซ์” ระดับโลก พร้อมทั้งรางวัลแนวคิดยอดเยี่ยม (Best Concept Award) อีก 1 รางวัล สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย
นับได้ว่าเด็กไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศจากการแข่งขันรายการนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยงานนี้จัดขึ้นที่กรุงริโอ เดอจาโร ประเทศบราซิล
อ่านต่อ

กลุ่มบริษัทพานาโซนิคในประเทศไทย เข้าร่วมกิจกรรม “Smart Energy Camp” ภายใต้โครงการ "โรงเรียนใหญ่ รอยเท้าเล็ก ปีที่ 5"

กลุ่มบริษัทพานาโซนิคในประเทศไทย เข้าร่วมกิจกรรม “Smart Energy Camp” ภายใต้โครงการ "โรงเรียนใหญ่ รอยเท้าเล็ก ปีที่ 5" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 สิงหาคม 2559 ที่ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวพระราชดำริ ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา โดยมีน้อง ๆ เข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น 40 คน จาก 5 โรงเรียน ภายในกิจกรรมนี้ พี่ ๆ พานาโซนิคได้ให้ความรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมกับน้อง ๆ และทำกิจกรรม Hybrid Car Workshop เพื่อให้น้อง ๆ ได้เข้าใจและเห็นความสำคัญของพลังงานทางเลือก (Solar Cell) ได้อย่างมากขึ้น อ่านต่อ

พานาโซนิคร่วมยินดีกับโรงเรียนที่ได้รับรางวัล “สถานศึกษาดีเด่นด้านการจัดการพลังาน”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ พานาโซนิคได้เข้าร่วมยินดีกับสถานศึกษาที่ได้รับรางวัล “สถานศึกษาดีเด่นด้านการจัดการพลังงาน” ในโครงการ โรงเรียนใหญ่ รอยเท้าเล็ก ปีที่ 4 จัดขึ้นที่จ.เชียงใหม่ ซึ่งพานาโซนิคได้ร่วมมือกับมูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Feed) จัดขึ้นเพื่อมุ่งหวังให้น้อง ๆ ได้มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยโรงรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ระดับประถมศึกษา ได้แก่ โรงเรียนบ้านลวงเหนือ
รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ระดับมัธยมศึกษา รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนชลประทานผาแตก รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ โรงเรียนบ้านแม่ปูคา ขอแสดงความยินดีกับน้อง ๆ ทั้ง 4 โรงเรียนด้วยนะคะ
อ่านต่อ

นักศึกษาทุนพานาโซนิค เข้าเยี่ยมชมโรงงาน

พานาโซนิคได้จัดกิจกรรมดีๆ ขึ้นอีกครั้ง “Panasonic Factory Tour” ให้กับน้อง ๆ ที่ได้รับทุนพานาโซนิค ปั้นวิศวะ สร้างอนาคต ประจำปี 2557 จำนวน 10 คน เข้าเยี่ยมชมโรงงานพานาโซนิค โดยได้รับเกียรติจากผู้บริหารระดับสูงของทั้ง 2 โรงงาน คุณกลมชัย กริชฉกาจ ผู้อำนวยการ บริษัท พานาโซนิค แอ๊พไลแอนซ์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และ คุณดิเรก เอี้ยงทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท พานาโซนิค อินดัลเตรียล ดีไวซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนร้บและนำเยี่ยมชมโรงงานอย่างเป็นกันเอง น้องๆนักศึกษาทุกคนต่างสนุกสนานไปพร้อมกับได้รับความรู้อย่างเต็มเปี่ยม อ่านต่อ

โครงการ “พานาโซนิค ชวนน้องรักษ์โลก”

กิจกรรมสร้างสรรค์ดีๆ อีกครั้งจากพี่ ๆ พานาโซนิค โดยครั้งนี้ได้ นำความรู้และความสนุกสนานไปมอบให้กับน้อง ๆ ระดับชั้นประถมศึกษา ที่โรงเรียน
วัดกาหลง จ.สมุทรปราการ น้อง ๆ ทุกคนต่างสนุกสนานไปพร้อมกับได้รับความรู้เรื่องความปลอดภัย พลังงาน และเห็นความสำคัญของการอนุรักษ์
สิ่งแวดล้อม ไฮไลค์ของงานก็คือความภาคภูมิใจของน้อง ๆ ที่ต่างตื่นเต้นกับผลงานการประกอบถ่านไฟฉายกันเป็นครั้งแรกนั่นเอง
อ่านต่อ